Tin tức Gạo Hoa lúa
ĐÔI NÉT VỀ HACCP VỚI THƯƠNG HIỆU GẠO HOA LÚA
Con người có quyền đặt ra yêu cầu cao về chất lượng và độ an toàn đối với các loại thực phẩm mà họ sẵn sàng chi trả để sử dụng.

Trong bối cảnh hiện nay, giao thương quốc tế và du lịch ngày càng phát triển nhanh chóng đem lại nhiều lợi ích về kinh tế đồng thời những mối nguy hại tiềm ẩn trong thực phẩm cũng đang trở thành thách thức được đặt ra đối với sức khỏe con người. Để đảm bảo an toàn thực phẩm đòi hỏi phải có sự tham gia của quy trình kiểm soát chặt chẽ tất cả các thành phần trong chuỗi cung ứng thực phẩm, từ nông trại đến nhà máy chế biến, nơi cung cấp phụ liệu bao bì, dịch vụ vận chuyển đến tay người tiêu dùng. Vì tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đến sức khỏe con người – HACCP chính là công cụ được lựa chọn và là tiêu chuẩn kiểm soát an toàn được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng, trong đó có Việt Nam.

Tiêu chuẩn HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Points) là hệ thống giúp nhận diện, đánh giá và kiểm soát các mối nguy hiểm ảnh hưởng đến an toàn thực phẩm.

 
Việc áp dụng HACCP cần đảm bảo các điều kiện tiên quyết về tiêu chuẩn Thực hành sản xuất tốt GMP (Good Manufacturing Practice) và tiêu chuẩn Thực hành vệ sinh tốt SSOP (Sanitation Standard Operating Procedures) cùng các chương trình hỗ trợ khác để làm nền tảng cho việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 

 
HACCP được nhiều nước trên thế giới quy định bắt buộc áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm, đối với Việt Nam việc áp dụng HACCP bắt đầu từ những năm 1990, với 12 bước xây dựng hệ thống tiêu chuẩn gồm:
 
1. Thành lập đội HACCP
2. Mô tả sản phẩm
3. Xác định mục đích sử dụng của sản phẩm
4. Thiết lập sơ đồ quy trình công nghệ
5. Kiểm tra sơ đồ quy trình công nghệ
6. Tiến hành phân tích mối nguy
7. Xác định điểm kiểm soát tới hạn (CCP)
8. Thiết lập các giới hạn tới hạn
9. Thiết lập hệ thống giám sát
10. Đề ra hành động sửa chữa
11. Thiết lập thủ tục lưu trữ hồ sơ
12. Xây dựng các thủ tục thẩm tra

 
Với Công ty TNHH TM Gạo Hoa Lúa, sức khỏe người tiêu dùng là tiên quyết, hệ sinh thái bền vững là nghĩa vụ và sản phẩm gạo sạch, an toàn chính là trách nhiệm mà Hoa Lúa phải đem lại cho chính khách hàng của mình. Việc áp dụng tiêu chuẩn HACCP vào khâu cuối cùng nhưng lại ảnh hưởng quyết định đến cả quá trình hình thành sản phẩm gạo, càng cho thấy quy trình tạo nên thương hiệu Gạo sạch Hoa Lúa luôn được kiểm soát hết sức chặt chẽ trong mỗi giai đoạn sản xuất. 

 
Việc áp dụng thành công HACCP đòi hỏi sự cam kết hoàn toàn và sự tham gia của toàn ban lãnh đạo cùng lực lượng lao động, đối với Gạo sạch Hoa Lúa, sau khi qua hệ thống tách màu, nguyên liệu gạo sẽ được chuyển đến khu đóng gói đạt chuẩn HACCP trong điều kiện phòng lạnh, ngoài ra nguồn lao động tại khu đóng gói bao bì bắt buộc phải được trang bị quần áo bảo hộ lao động đã qua khâu khử trùng sau mỗi ngày hoạt động, để đảm bảo vệ sinh và tránh các nguy cơ nhiễm tạp chất ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
 
Gạo Hoa Lúa luôn đặt lợi ích và sức khỏe người tiêu dùng làm nồng cốt, cam kết cùng người tiêu dùng: “Chất lượng gạo bạn nhận được xứng đáng với giá trị bạn chi trả”.

Gạo sạch Hoa Lúa – Nâng tầm thương hiệu Gạo Việt.

 
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 22595359 | Online: 13