Tin tức Tân Thành
KHOAI LANG – THỰC PHẨM GIÀU DINH DƯỠNG
Khoai lang rất hữu ích cho sức khỏe con người vì chứa nhiều chất xơ, carotene, các vitamin cũng như chất chống oxy hóa,… Bên cạnh đó, cây khoai lang còn mang lại đời sống ổn định cho nông dân, giúp phát triển kinh tế gia đình, khoai lang đã dần trở thành một thực phẩm quen thuộc của người tiêu dùng và cũng là người bạn đồng hành của bà con ở khắp nơi.


Khoai lang rất có lợi cho sức khỏe

Khoai lang là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất bổ ích cho sức khỏe như: vitamin A, vitamin C, vitamin B6, đồng, sắt, kali và chất xơ,... Đồng thời, với hàm lượng cao vitamin A (ở dạng beta-carotene) và vitamin C, khoai lang còn có thêm công dụng phòng trị một số loại bệnh, giúp sáng mắt và chống oxy hóa rất tốt.
 
Tất cả các giống khoai lang đều luôn có vị ngọt (dù ít hay nhiều) nhưng thực tế thì khoai lang là thức ăn rất tốt cho những ai mắc bệnh tiểu đường (đái tháo đường), bởi vì các nghiên cứu khoa học đều cho thấy khoai lang giúp ổn định nồng độ đường trong máu và làm giảm sức kháng insulin.
 
Đối với ngành nông nghiệp thì lâu nay cây khoai lang đã trở thành một trong những cây trồng chủ đạo bởi đặc tính khá dễ trồng, giúp bà con nông dân vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong đời sống và ổn định kinh tế gia đình. Để cây khoai lang được phát triển tốt, bà con nông dân nên chú ý khâu làm đất và vệ sinh đồng ruộng, cần có thời gian cách ly giữa vụ để hạn chế nguồn thức ăn của sâu bệnh. Trong quá trình trồng bà con nên theo dõi thường xuyên nhằm phát hiện sớm các dịch hại, chăm sóc và bón phân cân đối (đạm, lân, kali) theo đúng quy trình kỹ thuật để vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo sự sinh trưởng của cây khoai. 

 
Bà con có thể bổ sung chất điều hòa tăng trưởng sinh học “Lacasoto 4SP - Năng lượng tạo củ” để tăng năng suất và chất lượng khoai lang. “Lacasoto 4SP - Năng lượng tạo củ” có công dụng làm tăng số lượng và chất lượng củ khoai, đồng thời sản phẩm cũng là cầu nối để nhà nông khẳng định uy tín của mình với các đơn vị thu mua bởi đặc tính giúp gia tăng năng suất củ thương phẩm (loại 1). Bà con nên phun Lacasoto 4SP lần đầu tiên khi cây bắt đầu hình thành củ (khoảng 20 – 25 ngày sau khi trồng) và phun từ 4 – 6 lần/vụ (mỗi lần cách nhau 7 – 10 ngày), có thể kết hợp phun Lacasoto 4SP cùng với Kali để đạt được hiệu quả tối ưu. 

 
Lacasoto 4SP – Năng lượng tạo củ

Mọi thông tin chi tiết, quý bà con vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1083 để được tư vấn và hỗ trợ.

Cần Thơ, ngày 11 tháng 04 năm 2018
 
 
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 22752637 | Online: 10