Tin tức Tân Thành
MỐI NGUY HẠI MANG TÊN RẦY NÂU
Theo thông tin từ Trung tâm bảo vệ thực vật phía Nam, rầy nâu đã và đang gây hại cây lúa với tổng diện tích là 19.827 ha, mức độ phổ biến từ 1.500 – 2.000 con/m2,  những nơi cao đã lên đến 3000 con/m2 với diện tích 422 ha. Các tỉnh có diện tích nhiễm rầy đáng quan tâm như: Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Kiên Giang, Long An, Tiền Giang,…

Trao đổi cùng anh Trần Kim Long – nông dân tại tỉnh Sóc Trăng, anh cho biết: “đợt này rầy xuất hiện nhiều và gây hại trên diện rộng nên bà con rất lo lắng”.
 
Tương tự như anh Long, bà con tại Kiên Giang và Hậu Giang cũng cho hay: “rầy đang gây hại với mật số khá cao, làm cây lúa suy kiệt và có một số nơi đã bị cháy rầy gây ảnh hưởng lớn đến năng suất về sau. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá do rầy nâu lan truyền càng khiến nhà nông thêm hoang mang”. Quả thật, lời cảnh báo về sự bùng phát và gây hại của dịch rầy nâu đã dần đi vào thực tế sản xuất của bà con. 
 
Một số hình ảnh ghi nhận được tại các địa phương:

 
Rất nhiều rầy tập trung ở gốc lúa…


 Chích hút khiến cây lúa suy kiệt…

 
Bệnh virus vô cùng nguy hiểm do rầy lan truyền: Vàng lùn, lùn xoắn lá

Vốn là loại côn trùng chích hút, thường tập trung dưới gốc lúa để gây hại nên rầy nâu luôn được các nhà chuyên môn và bà con nông dân xem là đối tượng nguy hiểm trên ruộng lúa vì không dễ phòng trị. Chúng không chỉ chích hút mà còn tiết nước bọt làm phân hủy mô cây, khiến cây lúa dần khô héo do tắc nghẽn quá trình vận chuyển nhựa nguyên trong cây gây cháy rầy. Ngoài ra, những nơi rầy đẻ trứng và cắn phá còn là môi trường phù hợp cho sự tấn công và phát triển của các đối tượng cơ hội như nấm và vi khuẩn.


 


 
Tại những điểm rầy cắn phá cũng là nơi nấm,vi khuẩn có cơ hội tấn công

Một số bà con thường trăn trở khi đã phun thuốc nhiều lần nhưng hiệu quả đạt được lại không như mong đợi. Trên thực tế, khi gặp vấn đề này thì bà con thường nghi vấn ngay về chất lượng sản phẩm mà mình đã tin tưởng, điều này hoàn toàn hợp lý vì ở thời điểm hiện tại, thị trường thuốc Bảo vệ thực vật đang có vô số các loại thuốc trừ rầy đến từ các đơn vị cung cấp lớn nhỏ với mức độ uy tín khác nhau. 
 
Bà con nên hết sức thận trọng để đưa ra lựa chọn sáng suốt nhất khi rầy nâu đang bộc phát với áp lực cao như thời điểm hiện tại, nên chọn các sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn và có tên tuổi trên thị trường. Khi mật số rầy quá cao, bà con cần lưu ý thêm: dâng mực nước trên ruộng, tăng lượng nước phun và hạ bét phun để thuốc tiếp xúc tốt với gốc lúa nơi rầy sinh sống và gây hại. Bên cạnh đó, để giảm thiểu khả năng tấn công của bệnh virus thì bà con cần kết hợp sử dụng chế phẩm sinh học giúp tăng sức đề kháng, tăng khả năng chống chịu để vượt qua áp lực, giúp cây lúa phát triển thuận lợi nhất.
 
Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNTHH TM Tân Thành đã vững bước trở thành đơn vị cung cấp các sản phẩm uy tín, chất lượng, được khách hàng cùng quý bà con ưu tiên tin dùng, các sản phẩm của Công ty đều được trải qua quá trình nghiên cứu và khảo nghiệm khắt khe về hiệu quả trước khi đưa đến tay bà con nông dân. Điển hình là thuốc trừ rầy TT Led 70WG và chất điều hòa sinh trưởng sinh học Plastimula 1SL. 
Khi rầy nâu đã tấn công đến mức độ trên 3 con/tép thì ngay lúc này cần phải nhanh chóng hạ áp lực gây hại bằng thuốc trừ rầy TT Led 70WG. TT Led 70WG với cơ chế tác động độc đáo sẽ làm rầy chết nhanh chóng, tính lưu dẫn mạnh ngăn nguy cơ bộc phát trở lại của rầy và thành phần phụ gia tiên tiến sẽ không gây nóng lúa nên bà con có thể hoàn toàn an tâm. Nếu TT Led 70WG giúp nhanh chóng hạ áp lực rầy thì Plastimula 1SL có công dụng giúp cường lực cho cây lúa, tạo điều kiện để bộ rễ lúa phát triển mạnh mẽ, nếu đã nhiễm bệnh virus thì sản phẩm sẽ kích thích cây lúa ra nhiều chồi mới và giúp cho những chồi không nhiễm bệnh phát triển mạnh mẽ hơn để bù đắp đáng kể phần thiệt hại cho bà con. Sự kết hợp hài hòa giữa TT Led 70WG và Plastimula 1SL là một bước đệm quan trọng cho hành trình chinh phục năng suất của nhà nông.
 
 
TT - Led 70WG 
Plastimula 1SL

 
Giải pháp đề kháng vàng lùn, lùn xoắn lá

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm và cách quản lý rầy nâu hữu hiệu, quý bà con vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1083 để được tư vấn và hỗ trợ.
 
Cần Thơ, ngày 28 tháng 02 năm 2018

 
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 12154847 | Online: 31