Tin tức Gạo Hoa lúa
NGẪU HỨNG CÙNG SAO KỲ 70, 71, 72
1/ Ngẫu hứng cùng sao số 70
 
Chương trình ngẫu hứng cùng sao số 70 được phát sóng vào lúc 21h45 thứ 2 hàng tuần trên kênh HTV7 và trên Youtube HTV Education (HTVEdu).  Đồng hành cùng chương trình, diễn viên Hoàng Anh sẽ cùng trò chuyện, chia sẻ và vận động mọi người để giúp các bé có hoàn cảnh khó khăn. 
  
Đến với bé Thuý An  cư ngụ tại ấp Thanh Bình 2, xã Thanh Vĩnh Đông - huyện Châu Thành - tỉnh Long An,  mang trong người căn bệnh tim nguy hiểm, sức khoẻ yếu ớt nhưng em vẫn cố gắng học giỏi và minh chứng là những tấm giấy khen, những bằng khen được đặt trang trọng trong nhà.
Gia đình là động lực để em cố gắng học và chống chọi với bệnh tật. Mẹ đi làm công nhân ở Tiền Giang từ sáng sớm đến tận chiều tối mới về chỉ được khoảng 3 triệu đồng/tháng, tối đến thì ba em cũng bắt đầu đi làm để mẹ ở nhà trông các con, ngoài ra anh còn đi làm thuê cho bà con trong vùng ai kêu gì thì làm đó.  
Nghĩ đến bệnh tình của con mình xúc động không cầm được nước mắt chỉ biết cố gắng làm và để chạy chữa bệnh cho con và động viên Thuý An để em có thể lạc quan chống chọi với bệnh tật.

 
Gia đình rất đỗi mừng vui khi nhận được thông tin của bác sĩ về căn bệnh của Thuý An đeo mang hơn 11 năm trời có thể phẫu thuật được. Nhưng niềm vui đó lại được lấp đầy bằng đầy ắp những lo âu khi số tiền phẩu thuật lên đến 95 triệu đồng.


  
Hi vọng căn bệnh của Thuý An sẽ nhanh chóng được phẫu thuật để em có được một trái tim khoẻ như bao người và có thể tiếp tục cắp sách đến trường để thực hiện ước mơ của mình. 

 
 

 
 
2/ Ngẫu hứng cùng sao số 71 
Chương trình ngẫu hứng cùng sao số 71 được phát sóng vào lúc 21h45 thứ 2 hàng tuần trên kênh HTV7  và trên Youtube HTV Education (HTVEdu). Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa được mời tham gia trong chương trình lần này để cùng chia sẻ với bé Công Ngọc Hải ở Tân Lân - Cần Đước - Long An.

 
 Mang trong người căn bệnh thiếu máu di truyền từ lúc mới chào đời, sức đề kháng yếu ớt thường xuyên mắc phải những căn bệnh như: sốt, co giật, ho, sổ mũi,… mỗi tháng em phải đi truyền máu đều đều để chạy chữa bệnh tình. Gia đình em thiếu trước hụt sau nhưng mỗi lần đi viện lại tốn kém khoảng 3 triệu đồng.

 
Ba em phải đi làm hồ một ngày chỉ thu được 120.000 đồng nhưng ngày có ngày không, đến mùa lúa thì anh chị lại bắt đầu đi cắt lúa thuê, gửi con cho ông bà nuôi hộ, ai kêu gì thì làm đó,… 
  
Đi làm thuê các con không được trông coi, bé Ngọc Hải bị điện giật phải tháo một đốt ngón tay út, nhìn em vô tư hồn nhiên mọi người không khỏi xót xa khi biết căn bệnh hiểm nghèo mà em đeo mang trong người.
 


 
Khi nhắc đến bệnh tình của con mình, những nỗi lo âu lại xuất hiện trên gương mặt chị và nhìn nét hồn nhiên vui tươi trên khuôn mặt bé bỏng của Ngọc Hải lại là động lực giúp anh chị có thể làm việc cật lực hơn nữa với hi vọng có thể có đủ tiền chạy chữa cho em và trang trải cho cuộc sống gia đình thiếu trước hụt sau.
 

 
 

 
3/ Ngẫu hứng cùng sao số 72
 
Chương trình ngẫu hứng cùng sao số 72 được phát sóng vào lúc 21h45 thứ 2 hàng tuần trên kênh HTV7  và trên Youtube HTV Education (HTVEdu). Chương trình lần này có sự đồng hành cùng ca sĩ Quốc Thiên. Đến với bé Thuỷ Ngân ở  Bình Mỹ - Châu phú – An Giang

 
Một gia đình không trọn vẹn khi mẹ bé Ngân lại bỏ gia đình để lại 4 đứa con cho một mình anh chăm sóc, ba bé ngân chăm sóc và chèo chống gia đình. Gia đình lại khốn khó hơn khi biết con gái thứ ba của mình mắc phải căn bệnh hiểm nghèo - lupus ban đỏ, gây tổn thương thận và huyết. 
Căn bệnh được phát hiện năm 2014, làm cuộc sống của anh điêu đứng và anh lại cố gắng hơn, làm việc chăm chỉ hơn để có tiền lo cho các con và chạy chữa bệnh tình cho Ngân. 
Gia đình nghèo không có tiền chạy chữa cho bệnh tình của Ngân, cũng không có tiền để cho các con đi học. Tất cả mọi thứ trong nhà những thứ có thể bán được anh điều bán hết, anh lại khổ sở hơn khi mắc phải căn bệnh thiếu máu não.
  
Nhìn thấy Thuỷ Ngân Anh lại rươm rướm nước mắt khi đến tháng mà không có tiền chở em đi viện truyền máu. Bất lực trước bệnh tình của con mình anh đành giấu nước mắt vào trong để động viên và an ủi cho em.
 
Tuy còn bé nhưng dường như Ngân ý thức được căn bệnh của mình và không làm cho ba lo lắng để ba có thể an tâm đi làm xa kiếm tiền.

 
Với ước mơ nhỏ nhoi được cắp sách đến trường, được ca hát vui chơi như các bạn,… nếu được học Ngân sẽ chăm chỉ học giỏi để lớn lên có thể làm bác sĩ chữa bệnh cứu người. 
 


 
Hi vọng sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho Ngân và gia đình Ngân để em có thể cắp sách đến trường và sống hồn nhiên như bao đứa trẻ khác. 
 

 
 
 
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 11087894 | Online: 35