Tin tức Tân Thành
NHIỀU LỢI ÍCH KHI BÓN PHÂN CÂN ĐỐI
Trên Thế giới, Việt Nam là quốc gia nổi tiếng về sản xuất lúa gạo với sản lượng hàng năm là rất lớn. Tuy nhiên, với mật độ canh tác dày đặc như hiện nay thì tình trạng đất thoái hóa, kém dinh dưỡng là điều khó tránh khỏi, vì thế để cây lúa có thể phát triển tốt thì phân bón là một nhân tố không thể thiếu. 


 
Bón phân có lẽ là việc làm quá đỗi quen thuộc với bà con nông dân từ bao lâu nay. Tuy nhiên vì một vài lý do, nhất là thói quen trong canh tác mà tình trạng bón thừa phân nói chung cũng như thừa đạm nói riêng rất thường xảy ra dẫn đến những thất thoát và lãng phí đáng tiếc. Có thể nhận biết ruộng lúa thừa đạm từ những triệu chứng như: lá lúa xanh vượt mức bình thường, lá to, cây mọc um tùm, đẻ nhánh muộn và không tập trung. Thừa đạm sẽ dẫn đến thân cây lúa yếu ớt, dễ đổ ngã, dễ nhiễm các dịch hại như: cháy bìa lá, khô vằn, đạo ôn và sâu cuốn lá. Ban đầu có thể cây lúa sẽ khỏe mạnh tươi tốt nhưng sau khi lúa trổ và hình thành hạt thì nguy cơ đổ ngã là rất cao. Vì thế mà nông dân phải mất thêm công lao động và thuốc BVTV để phòng trừ. Song song đó, thừa đạm còn khiến tỷ lệ hạt lép cao, gây giảm năng suất và chất lượng lúa gạo, ảnh hưởng đến giá bán, giảm lợi nhuận. Và hơn nữa là thừa đạm còn gây ô nhiễm môi trường bởi lượng nitrat chảy vào nguồn nước.

Trong 1 vụ mùa cây lúa cần 3 lần bón phân để sinh trưởng và phát triển

Trên cơ sở khoa học, phân bón là sản phẩm có chức năng cung cấp chất dinh dưỡng, làm thức ăn cho cây trồng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt để đạt năng suất, phân bón còn giúp cải tạo và tăng độ phì cho đất. 
 
Có lẽ bà con đã không còn xa lạ với lời khuyên nên bón phân cân đối để đảm bảo sự phát triển của lúa từ các nhà khoa học. Bón phân cân đối là sử dụng với một lượng thích hợp theo nhu cầu của cây, đủ để cây phát triển tốt. Khi bà con sử dụng phân bón một cách cân đối thì sẽ mang lại những lợi ích như: ổn định và cải thiện độ phì nhiêu của chất; cân bằng nguồn dinh dưỡng và nâng cao hiệu quả của phân bón; tiết kiệm chi phí đầu tư, tăng năng suất và phẩm chất nông sản, đạt lợi nhuận; ngoài ra còn hạn chế được chất thải độc hại, góp phần bảo vệ môi trường. 


 
Bên cạnh đó, ở thời điểm 3 – 5 ngày trước khi bón phân, bà con nên sử dụng chất điều hòa sinh trưởng sinh học Plastimula 1SL để cây lúa ra nhiều rễ mới và có được một bộ rễ khỏe mạnh, từ đó sẽ hấp thu phân bón tốt hơn, tạo tiền đề tăng năng suất về sau. Ngoài ra, Plastimula 1SL còn có công dụng tăng sức đề kháng cho cây lúa để vượt qua những điều kiện bất lợi của môi trường cũng như chống chịu tốt khi dịch hại tấn công. 

 
Plastimula 1SL Tăng cường sức sống
 
Mọi thông tin chi tiết sản phẩm cũng như kỹ thuật canh tác, quý bà con vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1083 để được tư vấn và hỗ trợ.

Cần Thơ, ngày 05 tháng 12 năm 2017
 
 
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 11087889 | Online: 36