Tin tức Tân Thành
“SIÊU NHÂN XANH – VÌ MÔI TRƯỜNG XANH” 1 NĂM HÀNH TRÌNH ĐẦY Ý NGHĨA
Ô nhiễm môi trường đang là một vấn đề nóng được cả thế giới quan tâm, nguyên nhân sâu xa đều xuất phát từ ý thức của con người khi tác động tiêu cực vào môi trường (vứt rác bừa bãi, không quan tâm giữ vệ sinh nơi công cộng, chặt phá rừng,…).

Vì thế chương trình “Siêu nhân xanh – Vì môi trường xanh” ra đời với nỗ lực đặt vào tiềm thức của các em học sinh tiểu học – những người chủ của tương lai về ý thức bảo vệ môi trường xung quanh bằng những hành động nhỏ trong cuộc sống hằng ngày. Chương trình được sự quan tâm ủng hộ từ phía địa phương, nhà trường,  phụ huynh và các đài truyền hình địa phương bởi tính nhân văn và ý nghĩa của nó.

 
Trong 1 năm vừa qua BTC đã cùng Siêu Nhân Xanh rong ruổi khắp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nỗ lực không ngừng để tìm đến những điểm trường đang gặp khó khăn về cơ sở khu vực nhà vệ sinh hoàn thành  nhiệm vụ sửa chửa, xây mới những công trình  mang lại niềm vui lớn cho các em. Những Siêu nhân xanh rất thân thiện, hài hước và hết mình cùng các em chơi đùa, làm vệ sinh ngay sân trường, trồng cây xanh và hơn hết là xây dựng ý thức bảo vệ môi trường từ chính các em trong cuộc sống hàng ngày.
 
52 điểm trường mà chương trình “Siêu nhân xanh – Vì môi trường xanh” đã đi qua, mỗi nơi khoác cho mình một diện mạo mới, một công trình mới cùng biết bao niềm vui đến với quý trường, phụ huynh và đặc biệt là các em học sinh. Từ nay không còn lo lắng khi đi những việc tế nhị và những hình ảnh không muốn thấy nơi mà các em phải đi vệ sinh mỗi ngày. 
 
Chương trình “Siêu Nhân Xanh – Vì Môi Trường Xanh” đã bàn giao 52 công trình nhà vệ sinh, trồng mới cây xanh tạo bóng mát, tặng thùng rác sinh học trong khuôn viên nhà trường và trao tặng thêm mỗi điểm một "Quỹ môi trường xanh" góp thêm phần động lực để cùng chung tay bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức cho các em, cùng nhà trường gánh vác những khó khăn trước mắt, giúp phụ huynh an tâm về môi trường nơi con em mình đang học tập.
 
Cùng chúng tôi nhìn lại chặng đường “Siêu Nhân Xanh - Vì Môi Trường Xanh” đã đi qua:
 


 
Chương trình “Siêu Nhân Xanh - Vì Môi Trường Xanh” cùng với nhà trường nỗ lực nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và tinh thần đoàn kết cho các em khi cùng nhau nhặt rác, vệ sinh và trồng cây xanh tạo bóng mát.  
Cùng làm, cùng vui chơi với các em. Chương trình “Siêu Nhân Xanh - VÌ Môi Trường Xanh” còn hướng các em về những trò chơi dân gian truyền thống mà rất nhiều thế hệ học sinh hiện nay không còn thấy.


Những ánh mắt ngây thơ, những nụ cười phấn khởi của các em khi lần đầu gặp “Siêu Nhân Xanh” cùng nhau giao lưu và trả lời câu hỏi.
 
 
Chương trình “Siêu Nhân Xanh - Vì Môi Trường Xanh” đã lan tỏa ý nghĩa đến cộng đồng một cách mạnh mẽ khi những số phát sóng đầu tiên của chương trình được sự đón nhận và liên hệ từ rất nhiều những quý trường đang gặp khó khăn, bạn xem đài và những người yêu thích chương trình. Chương trình được phát sóng vào lúc 20h chủ nhật hàng tuần trên VTV9 và phát lại trên các đài địa phương Sóc Trăng, Kiên Giang, Hậu Giang, TP Cần Thơ, Long An đã nhận được sự quan tâm rất lớn cho thấy ý nghĩa và tính nhân văn mà chương trình đã mang lại. 
 
 
Nỗ lực mang lại những công trình mới cho các em khó khăn vùng sâu vùng xa cần giúp đỡ. 
Khép lại 1 năm cho bước khởi đầu của “Siêu Nhân Xanh - Vì Môi Trường Xanh” sau nhiều mong đợi, dẫu biết rằng đâu đó còn rất nhiều những điểm trường khó khăn cần chương trình giúp đỡ, khép lại 52 số đồng nghĩa 52 công trình mới hoàn thành chúng tôi vẫn sẽ ghi nhận mọi thông tin cần hỗ trợ qua số điện thoại quen thuộc của chương trình 0292 3652810, hứa hẹn tiếp tục quay trở lại nhiều hơn nữa những chương trình ý nghĩa vì sứ mệnh cho môi trường xanh, sạch, an toàn.

 
“ Siêu Nhân Xanh – Vì Môi trường Xanh”
 
Cần Thơ, ngày 02 tháng 12 năm 2017

 
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 11087869 | Online: 33