Tin tức Tân Thành
CHỦ ĐỘNG TRONG CANH TÁC LÚA ĐÔNG XUÂN
Trong năm thì vụ Đông Xuân là vụ mùa quan trọng hàng đầu với kỳ vọng về năng suất cao, giúp nhà nông thu về lợi nhuận lớn. Tuy vậy, thời tiết vụ Đông Xuân cũng rất thích hợp cho sự phát triển và gây hại của sâu bệnh. Do đó, để đảm bảo năng suất và chất lượng lúa gạo, bà con cần chủ động ứng phó với thiên tai và các loại dịch hại, đẩy mạnh áp dụng các giải pháp khoa học nhằm giảm tối đa giá thành sản xuất, nâng cao năng suất và lợi nhuận cũng như chất lượng nông sản.


 
Đông Xuân là vụ lúa được kỳ vọng nhất trong năm

Thời gian này, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long hầu hết bước vào giai đoạn cuối vụ Thu Đông 2017 và chuẩn bị khởi đầu vụ lúa quan trọng nhất trong năm (Đông Xuân 2017 - 2018). Theo Bộ NN-PTNT, vụ Đông Xuân 2017 - 2018, toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long dự kiến xuống giống khoảng 1,6 triệu ha lúa từ tháng 10/2017 đến tháng 01/2018. Những địa phương có đất gò cao, ít bị ngập lũ sẽ chủ động xuống giống sớm hơn những vùng còn lại. Đặc biệt, những vùng ven biển cần chủ động giải pháp dự trữ nước ngọt, đề phòng tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn gây hại cây lúa, vì triều cường và dòng chảy có thể làm gia tăng sớm diện tích đất nông nghiệp bị nhập mặn.
 
Một số địa phương đã xuống giống vụ lúa Đông Xuân 2017 – 2018

Các cơ quan chuyên môn cho biết, vấn đề quản lý sâu bệnh vụ Đông Xuân 2017 – 2018 rất cần được coi trọng, đặc biệt là rầy nâu và bệnh virus. Ngoài ra, bà con cũng cần quan tâm đến những dịch hại phổ biến như: cỏ dại, đạo ôn, sâu cuốn lá, cháy bìa lá,… Song song đó, bà con cũng nên chú trọng đến sức khỏe của cây lúa xuyên suốt từ đầu vụ đến cuối vụ, khi có sức khỏe tốt thì chắc chắn cây lúa sẽ có có khả năng chống chịu tốt để vượt qua áp lực dịch hại. Về tiêu chí này thì bà con có thể lựa chọn Plastimula 1SL, sản phẩm sẽ kích thích cây lúa ra nhiều rễ trắng, giúp cây bám đất tốt và đẩy mạnh quá trình hấp thu các dưỡng chất. 
Đầu tiên là khi lúa giống nứt nanh, bà con sử dụng Plastimula 1SL chuyên dùng xử lý giống để giúp mầm mạnh, rễ khỏe. Tiếp theo là khi lúa 15 – 20 ngày bà con phun Plastimula 1SL tăng cường sức sống sẽ giúp gia tăng số chồi hữu hiệu. Thứ ba là khi lúa 35 – 40 ngày, sử dụng Plasti sẽ giúp đòng to. Cuối cùng là vào lúc lúa trổ lẹt xẹt, Plastimula 1SL sẽ thúc đẩy cây lúa trổ nhanh và rộ, từ đó giúp bà con dễ dàng quản lý dịch hại.

Để biết thêm thông tin chi tiết về kỹ thuật canh tác, quý bà con vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1083 để được tư vấn và hỗ trợ.
 
Cần Thơ, ngày 09 tháng 11 năm 2017
 
 
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 10532833 | Online: 21