Tin tức Tân Thành
DIỆT CỎ ĐÚNG CÁCH ĐỂ BẢO VỆ CÂY LÚA
Nếu sâu bệnh là đối tượng tấn công trực diện làm suy yếu cây lúa thì cỏ dại lại là đối tượng cạnh tranh dinh dưỡng, ánh sáng, môi trường sống,… khiến cây lúa còi cọc, kém phát triển và đặc biệt là chúng có sức sinh trưởng rất mạnh. Ngoài ra cỏ dại còn là nơi lưu trú của nhiều mầm bệnh khác nhau, nếu bà con không phòng trừ sớm thì trước hết là tốn kém chi phí, sau là mất năng suất.
TÂN THÀNH TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH CÙNG BÀ CON VÌ NỀN NÔNG NGHIỆP XANH VÀ BỀN VỮNG “THU VỎ CHAI 3 CẠNH - ĐỔI QUÀ TẾT”
“Thu vỏ chai – đổi quà tết” là hoạt động thường niên của Công ty TNHH TM Tân Thành góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường đồng thời bảo vệ sức khỏe và giữ gìn mỹ quan nông thôn, từ đó nâng cao được ý thức người dân về việc bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp bằng việc thu gom vỏ chai 3 cạnh của công ty đã qua sử dụng cùng với thông điệp “Hãy cùng chúng tôi hành động vì môi trường vì nền nông nghiệp xanh và bền vững”.
LÀM SAO ĐỂ LÚA LUÔN KHỎE MẠNH, KHÔNG NGẠI ÁP LỰC ?
Canh tác lúa là cả một hành trình đầy gian nan, trải qua nhiều giai đoạn mới có thể bước đến thời kỳ thu hoạch và khi cây lúa phát triển đến đâu thì nhiều đối tượng dịch hại cũng kéo theo. Áp lực về chi phí đầu tư, áp lực về đầu ra sản phẩm ở mặt giá thành và chất lượng luôn khiến nhà nông phải lo lắng.
TĂNG CHỒI HỮU HIỆU, GIỮ VỮNG NĂNG SUẤT
Vùng Đồng bằng sông Cửu Long hiện có hai vụ mùa song song là Hè Thu và Thu Đông ở giai đoạn đẻ nhánh là phần lớn với hơn 550.000 ha. Đây luôn được xem là giai đoạn tiền đề quan trọng cho sự sinh trưởng và phát triển của cây lúa ở giai đoạn sau. Vấn đề quan trọng cần lưu ý ở giai đoạn này làm sao để cây lúa đạt đủ số chồi hữu hiệu để cho năng suất hiệu quả ở cuối vụ.
TĂNG NĂNG SUẤT TRÚNG QUÀ KHỦNG CÙNG LACASOTO
Giữ xanh lá đòng luôn là mắc xích chủ đạo trong chuỗi hoạt động bảo vệ năng suất lúa, đặc biệt là ở giai đoạn vô gạo. Đến giai đoạn này thì tiến trình sinh lý tự nhiên của cây lúa sẽ khiến lá đòng bị vàng làm cản trở sự quang hợp tạo tinh bột. Vấn đề sử dụng dưỡng chất ở thời điểm vô gạo là không thể thiếu nhưng sử dụng như thế nào để hiệu quả mà vẫn an toàn, hướng đến sự bền vững trong canh tác và đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng mới là quan trọng.
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 10138647 | Online: 5