Tin tức Gạo Hoa lúa
GẠO VIỆT GIÀU NHƯNG KHÔNG GIÀU
Mặc dù là quốc gia đứng TOP trên thế giới về sản lượng gạo xuất khẩu nhưng một thực trạng đáng buồn là gạo Việt vẫn chưa tạo dựng một chỗ đứng vững vàng trên thị trường. Nếu kể ra thì có không ít nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, nhưng điển hình nhất vẫn là do gạo Việt chưa đáp ứng được các yêu cầu cũng như tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng .
 
Thời buổi hiện đại đã giúp cho việc chế tạo và sản xuất phân bón cùng các loại thuốc hóa học ngày một dễ dàng. Ban đầu, điều này đã góp phần rất lớn trong quản lý dịch hại vì biện pháp hóa học sẽ cho hiệu quả tức thì và chặn đứng bệnh nhanh chóng. Nhưng thời gian gần đây, mức độ sử dụng các sản phẩm hóa học trong canh tác không những phổ biến mà còn lên đến mức độ lạm dụng, làm cho dư lượng hóa học trong gạo thành phẩm vượt xa mức độ cho phép, gây ảnh hưởng trầm trọng đến uy tín của gạo Việt trên thị trường.
 

 
 
Lạm dụng hóa học làm gạo Việt mất chỗ đứng

 
Các doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu gạo thì lại không nghiêm ngặt trong khâu lựa chọn vùng nguyên liệu rõ ràng và đạt chuẩn an toàn, do đó không xây dựng được thương hiệu riêng. Người dân cứ ồ ạt trồng theo cách của mình, thương lái lại ồ ạt mua, các doanh nghiệp thì chủ yếu thu gom gạo trôi nổi, không rõ nguồn gốc và không đảm bảo chất lượng từ các thương lái, rồi chế biến lại, sau đó xuất đi. Hiện tượng thừa lượng thiếu chất cứ lặp đi lặp lại trong thời gian dài đã dẫn đến hậu quả các thị trường lớn quay lưng với chúng ta ở thời điểm hiện tại, trong khi gạo Thái Lan vẫn duy trì sản lượng xuất khẩu thì gạo Việt lại sụt giảm ngày một nhiều sau mỗi năm.
 
Nếu chỉ quan tâm sản lượng mà dễ dãi về chất lượng và không cố gắng thật nhiều để xây dựng nên một thương hiệu riêng thì chúng ta không thể đòi hỏi gạo Việt sẽ bán được giá cao. Theo thống kê từ chuyên gia, mặc dù cùng một loại gạo với chất lượng như nhau nhưng gạo Thái Lan luôn có giá cao hơn gạo Việt nhờ có thương hiệu. Ngay cả người Việt đôi khi còn bỏ ra chi phí cao hơn để chọn mua gạo ngoại cho bữa cơm gia đình mặc dù chưa rõ về nguồn gốc.

 
Các loại gạo với mác ngoại nhập được bày bán tràn lan tại nước ta

Ngay bây giờ, xây dựng thương hiệu gạo đạt các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng từ khâu chọn vùng nguyên liệu đến chế biến là một việc làm rất cấp thiết. Chỉ điều này mới có thể vực dậy tiềm năng lớn nhất của nước nhà. Hòa chung xu thế xây dựng thương hiệu gạo Việt, Công ty TNHH TM Gạo Hoa Lúa luôn cố gắng mỗi ngày bằng những việc làm thiết thực để gạo Việt và giá trị lao động của nông dân được nâng lên một tầm bằng tiêu chuẩn GLOBALG.A.P. .

 
Vùng nguyên liệu đạt chuẩn GLOBALG.A.P.

Thương hiệu Gạo Sạch Hoa lúa được ra đời từ năm 2014 và sản xuất đạt tiêu chuẩn theo một quy trình khép kín, đảm bảo từ khâu đầu tư đầu vào đến cả bao tiêu đầu ra. Gạo Sạch Hoa Lúa luôn xem sức khỏe người tiêu dùng là xuất phát điểm cho mọi hành động. Bởi vì chúng tôi hiểu được sức khỏe con người là vô giá và chỉ khi có sức khỏe thì chúng ta mới có thể tự mình làm nên biết bao dự định của bản thân. 

 
Gạo Hoa Lúa – Gạo sạch vì sức khỏe

Bằng tất cả sự cố gắng của mình, Gạo Sạch Hoa Lúa tin rằng trong một ngày không xa gạo Việt không những dồi dào về sản lượng mà chất lượng cũng sẽ được khẳng định trong lòng khách hàng.
 
Mọi thông tin cần thiết, quý vị có thể truy cập vào website: www.gaohoalua.vn để tham khảo.

Cần Thơ, ngày 03 tháng 03 năm 2017
 
 
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 10392299 | Online: 2