Tin tức Tân Thành
NHẸ CHI PHÍ, TĂNG LỢI NHUẬN TỪ KHÂU CHỌN GIỐNG VÀ GIEO SẠ
Điều kiện thời tiết ngày càng diễn biến thất thường, dịch hại thì dần trở nên phức tạp là những yếu tố gây nên ảnh hưởng không hề nhỏ đến quá trình canh tác của bà con. Thế nên vấn đề lựa chọn giống và quyết định mật độ gieo trồng là một khâu rất quan trọng.
 


 
Các nhà chuyên môn luôn đưa ra cho bà con khuyến cáo về việc nên chọn giống có chất lượng và giảm lượng giống gieo sạ trên đơn vị diện tích để vừa tiết kiệm chi phí vừa tạo môi trường thông thoáng, giúp cây lúa được sinh trưởng và phát triển một cách tốt nhất
 

 
Đồng ruộng thông thoáng giúp lúa phát triển tốt

Vì sao bà con nên chọn giống xác nhận để gieo sạ? Hạt giống lúa được nhân ra từ hạt giống nguyên chủng qua một hoặc hai thế hệ được gọi là giống xác nhận. Ngoài tính chất thừa hưởng những ưu thế từ giống thuần chủng thì giống xác nhận còn được xử lý mầm bệnh và khảo nghiệm về tỷ lệ nảy mầm trước khi đưa ra thị trường giúp bà con an tâm về chất lượng cũng như độ sạch bệnh. 
 
Trước đây, bà con thường có tâm lý sạ dày để đảm bảo sự sinh trưởng và đủ số chồi lúa trên đơn vị diện tích. Thế nhưng, quan niệm này đã và đang được thay đổi bằng phương pháp giảm lượng giống nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư và tăng lợi nhuận. Lượng giống gieo phù hợp nhất được khuyến cáo là 80-120kg/ha, mật độ này vẫn sẽ đảm bảo cho cây lúa hình thành đủ số chồi trên m2 nhưng giúp đồng ruộng có độ thông thoáng cao, hạn chế sâu bệnh tấn công. Điều này rất phù hợp với ý kiến của PGS. TS Phạm Văn Kim, PGS cho biết: “Khi bà con sạ thưa ra thì thời điểm lúa 15 ngày bà con có thể né được đợt đạo ôn đầu tiên”.

 
Bên cạnh các biện pháp kỹ thuật thì bà con nên cường lực cho hạt giống ngay từ đầu vụ bằng sản phẩm Plastimula 1SL chuyên dùng xử lý giống để hạt lúa ra mầm mạnh, có rễ khỏe và tăng sức đề kháng đối với bệnh vàng lùn, lùn xoắn lá. 

 
Plastimula 1SL Chuyên dùng xử lý giống cho mầm mạnh, rễ khỏe

Để biết thông tin chi tiết về sản phẩm và kỹ thuật quản lý dịch hại hiệu quả, bà con vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1083 để được tư vấn và hỗ trợ.
 

Cần Thơ, ngày 19 tháng 09 năm 2017
 
 
Copyright 2016 by TANTHANHCO® . All rights reserved. Designed by nicedesign
Visited: 10392274 | Online: 19